Ngày 18/3/2016, Sở LĐ-TB&XH tổ chức bế mạc Kỳ thi tay nghề tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016. Kỳ thi tay nghề tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016 diễn ra từ ngày 14 đến 17/3, với 116 học sinh, sinh viên đến từ 12 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia.

Tại kỳ thi, các thí sinh đã tranh tài ở 12 nhóm nghề gồm: Công nghệ ô tô, hàn, quản trị mạng, công nghệ thông tin, lắp đặt điện, kỹ thuật thiết kế đồ họa, thiết kế trang web, thiết kế kỹ thuật cơ khí, giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, xây gạch, điện tử, điện lạnh và công nghệ thời trang. Sau 4 ngày diễn ra kỳ thi, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm của Ban tổ chức và quyết tâm cao của các thí sinh, kỳ thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

PGS. TS Cao Văn Sâm – Phó TCT Tổng cục Dạy nghề và Ông Khổng Sơn Trường, Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng Ban Tổ chức kỳ thi trao giải cho các thi sinh đạt giải tại kỳ thi
(Em Nguyễn Anh Hưng, sinh viên lớp 54CQM đứng thứ 4 từ trái sang đạt giải Nhất nghề Kỹ thuật Thiết kế Đồ họa)

Theo đánh giá của ban tổ chức hội thi năm nay đã có nhiều đổi mới, chất lượng, tay nghề của các thí dự thi tương đối đồng đều, kỹ năng thực hành ngày càng được nâng cao, nhiều thí sinh đã hoàn thành bài thi sớm hơn so thời gian qui định, sản phẩm bài thi của các em đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, đáp ứng được các yêu cầu về mỹ thuật, qua đó khẳng định được trình độ tay nghề của các em.

Hội thi là dịp để các trường, cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện nâng cao trình độ tay nghề; phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho lực lượng lao động trẻ nhằm phát triển thế hệ công nhân mới có tay nghề cao; đồng thời tăng cường hợp tác, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh trong lĩnh vực đào tạo, giáo dục nghề nghiệp.

Đoàn sinh viên trường CDN CK Nông Nghiệp tham gia hội thi

Kết thúc kỳ thi đã có 11 thí sinh đạt giải Nhất, 17 thí sinh đạt giải Nhì, 33 thí sinh giải Ba và 30 thí sinh đạt giải Khuyến khích. Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đạt giải Nhất toàn đoàn, đoàn Trường Cao đẳng nghề Cơ khí Nông Nghiệp nhì đoàn (đoàn thí sinh khoa Công nghệ thông tin đạt 01 giải nhất (nghề Kỹ thuật thiết kế đồ họa), 01 giải Nhì (nghề Giải pháp phần mềm CNTT), 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích) . Sau kỳ thi, Ban tổ chức sẽ lực chọn các thí sinh xuất sắc để tham gia Kỳ thi tay nghề toàn quốc năm 2016.

Tin, ảnh: Văn Khoa