Chiều ngày 29/5/2015, tại Trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tổ chức Bế mạc Hội giảng giáo viên dạy nghề tỉnh năm 2015.

Đến dự buổi bế mạc Hội giảng giáo viên dạy nghề tỉnh Vĩnh Phúc, có  PGS-TS Cao Văn Sâm- Phó tổng cục trưởng, tổng cục dạy nghề; Ông Vũ Chí Giang – tỉnh ủy viên, Phó chủ tịnh UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Ông Nguyễn Văn Hiền – Phó giám đốc sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Vĩnh Phúc; Ông Phạm Ngọc Luyến- Phó Giám đốc sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc.

PGS-TS Cao Văn Sâm – Phó tổng cục trưởng, Tổng cục dạy nghề phát biểu tại lễ Bế mạc hội giảng giáo viên dạy nghề tỉnh Vĩnh Phúc năm 2015

Tại buổi bế mạc PGS-TS: Cao Văn Sâm- Phó tổng cục trưởng, tổng cục dạy nghề phát biểu chúc mừng Hội giảng, Chúc mừng các giáo viên đạt thành tích cao trong kì thi hội giảng. Bên cạnh đó PGS-TS Cao Văn Sâm nhấn mạnh, Lĩnh vực dạy nghề đang đứng trước rất nhiều thách thức, do vậy Dạy nghề dứt khoát phải tiếp tục nâng cao hơn nữa để đáp ứng thành công phát triển kinh tế-xã hội. Xây dựng, phát triển chất lượng dạy nghề phải đáp ứng được 4 cầu, đó là: Phát triển nông thôn mới, Công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, Hội nhập khu vực Asean và Hội nhập Quốc tế. Các cơ sở dạy nghề cần phải tiếp tục thực hiện phân loại giáo viên, cần có các chính sách khuyến khích, động viên kịp thời cho các giáo viên có thành tích cao.

Ông: Vũ Chí Giang – Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại lễ Bế mạc hội giảng giáo viên dạy nghề tỉnh Vĩnh Phúc năm 2015

Hội giảng Giáo viên Dạy nghề tỉnh Vĩnh Phúc được thực hiện hàng năm, đây là một hoạt động chuyên môn nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích, động viên giáo viên dạy nghề học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hội giảng cũng là nơi giúp các giáo viên dạy nghề có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về dạy nghề, phát hiện các phương pháp dạy nghề, thiết bị, đồ dùng dạy học có hiệu quả để phổ biến, áp dụng rộng rãi trong ngành. Đây là một hoạt động thường niên giúp cơ sở dạy nghề đánh giá được năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ giáo viên dạy nghề, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên dạy nghề.

Sau 04 ngày hội giảng từ ngày 26/5/2015 đến 29/5/2015, với tinh thần tập trung, nghiêm túc. 52 giáo viên ở 15 cơ sở dạy nghề tham dự trình giảng với 7 nhóm nghề đã hoàn thành bài giảng của mình một cách tốt nhất. Kết thúc hội giảng ban giám khảo đã chọn được: 10 giải nhất16 giải nhì16 giải Ba10 giải khuyến khích. Trong đó các Giáo viên trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp đã xuất sắc đạt 06 giải nhất với các nhóm nghề: Điện 01 giáo viên, Công nghệ thông tin 01 giáo viên, Cơ khí 01 giáo viên, Động lực 01 giáo viên, Giao thông vận tải 01 giáo viên và nhóm nhề khác 01 giáo viên, giải nhất tập thể thuộc về trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp.

Lãnh đạo Sở LĐ TB&XH trao giải nhất tập thể cho trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp

Qua kì thi hội giảng giáo viên dạy nghề tỉnh Vĩnh Phúc sẽ lựa chọn ra đội ngũ giáo viên xuất sắc đại diện cho tỉnh dự thi Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN NHÀ TRƯỜNG ĐẠT GIẢI

TT Đạo tạo và SHLX

Giao thông vận tải

MỘT SỐ HÌNH ẢNH