Sáng nay (ngày 23/3/2018), Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ tổng kết và trao giải kỳ thi Tay nghề tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018. Kết thúc kỳ thi, trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp giành 4 giải Nhất, 6 giải Nhì và 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích đạt Nhất toàn đoàn (trong đó khoa Công nghệ thông tin đạt 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 4 giải Khuyến khích).

Kết thúc Kì thi, trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp giành 4 giải Nhất, 6 giải Nhì và 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

Kì thi tay nghề tỉnh Vĩnh Phúc được Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức hai năm 1 lần nhằm đẩy mạnh việc rèn luyện kĩ năng nghề cho học sinh – sinh viên. Kì thi là sân chơi tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo.

Kỳ thi Tay nghề Tỉnh năm nay được tổ chức từ 19/3/2018 đến 23/3/2018 tại 03 trường đăng cai: Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc; Trường Cao đẳng Việt Xô số 01; Trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên. Tham dự kỳ thi có 11 trường với 103 thí sinh dự thi tranh tài ở 11 nhóm nghề khác nhau (khoa Công nghệ thông tin cử 8 sinh viên tham gia thi với 4 nghề: Thiết kế Đồ họa; Giải pháp phần mềm Công nghệ thông tin; Thiết kế và phát triển trang web, Quản trị hệ thống mạng CNTT).

Với 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 3 giải Ba trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp đạt giải Nhất toàn đoàn.

Kỳ thi đã kết thúc thành công rực rỡ với 11 giải Nhất, 19 giải Nhì, 28 giải Ba và 41 giải Khuyến Khích; khoa Công nghệ thông tin đã xuất sắc đạt 02 giải Nhất các nghề: Giải pháp phần mềm Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa; 02 giải Nhì các nghề: Thiết kế và phát triển trang web, Quản trị hệ thống mạng CNTT, 04 giải Khuyến khích đóng góp vào sự thành công chung của nhà trường và của kì thi.

Ban tổ chức trao giải nhất cho các thí sinh đạt giải

Thầy giáo, Thạc sĩ Đỗ Viết Tuấn-Trưởng khoa Công nghệ thông tin, chụp ảnh với các thầy giáo, cô giáo là Chuyên gia và các sinh viên đạt giải

Em Nguyễn Thu Hường đạt giải Nhất, dự thi nghề Giải pháp phần mềm Công nghệ thông tin

Em Nguyễn Thị Hà đạt giải nhất, dự thi nghề Thiết kế Đồ họa